วิธีบันทึกวีดีโอจากยูทูปโดยไม่ใช้โปรแกรม

By Favijitr | 12/04/2018 | เข้าดู 474

โดยปกติแล้วการโหลดคลิปจาก YouTube จะต้องใช้โปรแกรมดาวน์โหลดจึงจะสามารถดาวน์โหลดคลิปจาก YouTube ได้  แต่วิธีต่อไปนี้เป็นวิธีที่จะสามารถดาวน์โหลดคลิปจาก YouTube ได้ง่ายๆ ไม่ว่าที่ไหนก็ตามบนโลกมาเก็บไว้ในมือถือของเราได้     เบื้องต้นให้เข้าที่เว็บไซต์ YouTube ก่อน จากนั้นเลือกคลิปที่ต้องดาวน์โหลดมาสักหนึ่งคลิป การเลือกคลิปดูคลิปตั้งแต่นาทีที่ 2.50 ตามวีดีโอด้านบน
 

เมื่อเราเลือกคลิปได้เรียบร้อยแล้ว จากนั้นให้พิมพ์ ss ต่อหลังจุดหลังตัวเอ็ม   เช่น https://m.ssyoutube.com/watch?List=PL4988ee ..กด enter หรือกดไป Go แล้วแต่ว่าเครื่องนั้นจะขึ้นแสดง 

จากนั้นเบราเซอร์จะพาเรามาที่หน้านี้ เมื่อมาถึงหน้านี้จะสามารถเลือกความละเอียดของคลิปที่ต้องการจะดาวน์โหลดได้ ขึ้นอยู่กับต้นฉบับ  เช่น Mp4 720   Mp4 1080 เป็นต้น  เมื่อรายละเอียดของวีดีโอที่จะโหลดเรียบร้อยแล้ว ก็กดดาวน์โหลดได้เลย ความช้าเร็วในการดาวน์โหลดขึ้นอยู่กับความละเอียดของวีดีโอที่เลือกและความเร็วของอินเทอร์เน็ต

เมื่อแตะที่ปุ่มดาวน์โหลดก็รอสักครู่ โหลดช้าโหลดเร็วก็ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของวีดีที่เราเลือก และอินเทอร์เน็ตด้วยนะครับ 

หลังจากที่ดาวน์โหลดเรียบร้อย ก็ให้กลับไปดูวีดีโอที่คลังรูปภาพ หรือคลังวีดีโอ ซึ่งวีดีโอที่ถูกโหลดเก็บไว้นั้นแล้วแต่มือถือแต่ละยี่ห้อว่าจะเก็บไว้ที่ใดนะครับ เพียงเท่านี้เราก็ได้คลิปที่ต้องการของเราแล้ว


โดย : paulena favijitr พอลลีนาฟ้าวิจิตร