เรื่องที่นักดื่มต้องฟัง

By Favijitr | 21/06/2018 | เข้าดู 7,354
คุณ ภาณุมาศ  เจ้าพนักงานธุรการชำนาญงาน ที่เทศบาลแห่งหนึ่งและอดีตผู้รับเหมา บอกว่าเป็นคนชอบสังสรรค์ ชอบดื่มดื่มมากจนถึงขั้นเป็นตับแข็ง เข้าออกโรงพยาบาลหลายรอบหมอบอกให้หยุดเรื่องการดื่ม  แต่ก็ยังหยุดดื่มไม่ได้   ครั้งล่าสุดถึงกับอาเจียนเป็นเลือด ต้องเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง  ซึ่งครั้งนี้ถือว่าหนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา  สลบไป 3- 4 วันที่ต้องอยู่ในห้อง ICU   แต่ก็ยังโชคดีที่ฟื้นขึ้นมาได้ และยังคงต้องรักษาอยู่ในโรงพยาบาลนานนับเดือน  ตอนที่อยู่โรงพยาบาลคนที่ไปเยี่ยมเมื่อเห็นสภาพร่างกาย ก็ต่างลงความเห็นว่าไม่น่ารอดพอได้ออกจากโรงพยาบาลมาได้ เรื่องที่หนักใจมากที่สุดคือ การเดิน เนื่องจากปวดขาทั้งสองข้าง และไม่มีเรี่ยวแรง และเป็นตะคริวตลอด  ช่วงนอนก็นอนไม่ได้ต้องคอยเดินตลอดเพื่อลดอาการปวด  ก็ทำให้การนอนไม่เต็มที่ไปด้วย สร้างความทรมานให้กับตนเป็นอย่างมาก 

เมื่อเห็นดังนั้นแฟนก็พยายามคะยั้นคะยอให้รับประทานสมุนไพรโสมเกาหลี หลายต่อหลายครั้งตนก็ไม่เชื่อ แต่ครั้งนี้มันปวดขาที่เป็นตะคริวอยู่บ่อยเลยจึงยอมที่จะลองรับประทานสมุนไพรโสมเกาหลี และพอลลีน่าเคดี พานาเดีย ตามคำแนะนำ แฟนจึงเอาโสมโกลด์ (โสมเกาหลีตังกุยจับ)ให้รับประทานเพื่อปรับสภาพร่างกายก่อน จากนั้นเข้าอาทิตย์ที่สอง ก็ เอาพานาเดีย +พอลลีน่าเคดี  นำทั้งสามอย่างผสมให้รับประทาน อาการก็ดีขึ้น  ตะคริวที่เคยเป็นตอนนอนนั้นก็หายไป สุขภาพโดยรวมก็แข็งแรงขึ้น  รับประทานอาหาร ได้มากขึ้น ส่วนก็ยังกินยาของโรงพยาบาลประกอบกับโสมโกลด์+พานาเดีย+พอลลีนาเคดี อาการของโรคตับก็ดีขึ้นตามลำดับ

คุณภาณุมาศ ยังกล่าวทิ้งท้ายบอกนักดื่มทั้งหลายไว้อีกว่าการดื่มนั้นสามารถดื่มได้ แต่ก็ต้องดูสุขภาพตัวเองด้วย เพราะถ้าเป็นอย่างตนแล้วบอกได้เลยว่ามันทรมาน และก็ฝากบอกเรื่องสมุนไพรโสมของเรา ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลสุขภาพ ไม่ได้มีสิ่งที่เสียหายมีแต่จะดีกับสุขภาพของตัวเอง

 

“ขอให้สุขภาพเเข็งแรงกันถ้วนหน้านะครับ”


พอลลีน่าฟ้าวิจิตร