10 เรื่องควรรู้ เมื่อเริ่มหาเงินเองได้

By Favijitr | 21/04/2017
'10 เรื่องควรรู้ เมื่อเริ่มหาเงินเองได้'
1. เรียนเก่งแค่ไหน ไม่ได้ช่วยให้หาเงินได้มากกว่า ..เรียนเก่งมากไป จะยิ่งติดกรอบ เลยแคบในช่องทางหาเงิน โดยเฉพาะยุคนี้ ที่ช่องทางหาเงินเปิดกว้างกว่าสมัยก่อนมาก

2. กิจกรรมไร้สาระระหว่างเรียน บางครั้งช่วยให้เราหาเงินเก่ง ...เด็กกิจกรรมมักเรียนไม่โดดเด่นนัก แต่คนเหล่านี้โดดเด่นในองค์กรสมัยใหม่ ที่งานเปิดกว้าง ตำแหน่งงานออกแบบเองในยุคนี้

3. การคบเพื่อนหลากหลายฐานะ สร้างโอกาสในชีวิตได้ ..คนส่วนใหญ่มองว่ายุคนี้หาโอกาสยาก นั่นเพราะเขาแคบ มัวแต่คบคนที่เหมือนกัน ฐานะเดียวกัน ก็เลยมองไม่เห็นโอกาสที่เปิดกว้างแบบคนที่มีเพื่อนทุกฐานะ

4. ภาษาอังกฤษโคตรสำคัญเลยยุคนี้ ..องค์ความรู้ดีๆ ใน Internet ถ้าคุณอ่านและฟังภาษาอังกฤษได้ สุดยอดได้เปรียบ 

5. เล่นเฟสให้เป็น เปลี่ยนชีวิตได้ ..คนส่วนใหญ่เล่นเฟสได้ แต่เล่นไม่เป็น ..'เล่นได้' คือ เล่นสนุกไร้สาระ ..แต่ 'เล่นเป็น' คือรู้จักเชื่อม เฟส ที่ไร้สาระให้ขยายโอกาสในงานตัวเอง นี่คือเล่นเป็น เปลี่ยนชีวิตได้

6. ยุคนี้ใครหารายได้เป็นทางเดียวไม่มีทางรวย ..คนที่คิดว่าจะรวยจากการหารายได้ทางเดียวแล้วรวยแบบสมัยก่อน ยุคนี้ซวย เพราะ ยุคนี้คือ ยุคที่เงินหาได้ทุกที่ พูดง่ายๆ หาเงินก้อนใหญ่มันยาก แต่หาก้อนเล็กจากหลายๆที่ ง่ายกว่า 

7. ความรวยในยุคนี้ไม่ได้อยู่ที่มีเงินก้อนเท่าไหร่ แต่อยู่ที่รายได้สม่ำเสมอแค่ไหนต่างหาก ...เป้าหมายของชีวิตสบาย ไม่ใช่ถูกล็อตเตอรี่ได้เงินก้อนใหญ่แล้วเครียดทยอยใช้ ..แต่อยู่ที่ได้เงินสม่ำเสมอ จากหลายๆแหล่งรายได้ และได้เงินนั้นแม้เราหยุดทำงานแล้วก็ตาม

8. คนมีเงิน เสียงไม่ดัง เท่าคนหาเงินเอง ...ยุคนี้ไม่ได้ให้ความสำคัญกับคนมีเงิน เท่าคนรู้จักหาเงินได้เอง 

9. ยุคนี้การให้ สร้างโอกาสมากกว่าการรับ ...คนที่อยากสำเร็จยุคนี้ ให้คิดเรื่องการให้ การสร้างประโยชน์ให้คนให้เยอะที่สุด โดยที่เราออกแรงน้อยสุด เดี๋ยวเงินและโอกาสมาเอง ไม่ต้องไปเสียเวลาคิดแต่จะหาเงิน 

10. คนมีความรักต่อคนอื่น จะหาเงินเก่งกว่าคนขี้อิจฉาและเห็นแก่ตัว ...ยุคนี้ Internet เปิดโอกาสให้เรามอบสิ่งดีๆ สร้างโอกาสดีๆแชร์ความรู้ความคิดดีๆ ให้คนอื่น จงคิดดีและหวังดีต่อคนอื่น แล้วทุกสิ่งดีๆนั้นจะกลับมาสู่เราอย่างน่าอัศจรรย์ !!ขอบคุณที่มา:By Pawawit Klinpratoom